Chào mừng anh chị truy cập Cổng thông tin Cựu sinh viên Trường Đại Học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp

Trong hai ngày 21,22/10/2023, tại Hội trường 601, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp. Đây là chương trình thiết thực, là nền tảng hữu ích giúp cho các bạn tham gia cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2023.

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi với các nội dung: Design Thinking; Mô hình kinh doanh Canvas; Xây dựng kế hoạch kinh doanh và xây dựng các kênh truyền thông; Tài chính dự án khởi nghiệp và kỹ năng thuyết trình dự án. Bên cạnh đó, các bạn không chỉ được lắng nghe các bài giảng mà còn tích cực tham gia các hoạt động nhóm, thảo luận và hỏi đáp với giảng viên. 

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Thị Diệu Linh – Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên và Truyền thông đã nêu lên tầm quan trọng của việc lên ý tưởng, cách tìm kiếm các ý tưởng cho bản thân và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Diệu Linh, các bạn đã nắm bắt được kiến thức và vận dụng vào các ý tưởng của mình. 

ThS. Nguyễn Thị Diệu Linh – Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên và Truyền thông

Các bạn sinh viên chia nhóm thực hiện các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp

Cùng với đó, các bạn được học hỏi, mở rộng kiến thức với viết đề án kinh doanh, thu hút nguồn vốn đầu tư, tìm hiểu về thị trường và nhấn mạnh đến vấn đề xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội do ThS. Lê Hoài Việt – Giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh chia sẻ. Sau phần chia sẻ của ThS. Lê Hoài Việt, nhiều bạn sinh viên đã có những thắc mắc liên quan đến hạn chế các rủi ro trong khởi nghiệp cũng như quản trị nguồn nhân lực hiệu quả.

ThS. Lê Hoài Việt – Giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh

Một số hình ảnh của chương trình

Nguồn: www.ou.edu.vn

Doanh nghiệp hợp tác