Chào mừng anh chị truy cập Cổng thông tin Cựu sinh viên Trường Đại Học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mở TPHCM họp báo ra mắt Hệ thống học trực tuyến miễn phí đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 16/1/2021, tại Khách sạn Pullman Sài Gòn Centre, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Họp báo ra mắt Hệ thống VMOOCs, nhằm cung cấp giải pháp học tập trực tuyến, thoả khát vọng nâng cao tri thức mọi lúc, mọi nơi dựa trên nguyên lý “Phục vụ cộng đồng; Nâng cao dân trí; Trao đổi tri thức; Phát triển xã hội; Chia sẻ nguồn lực”.

Hình ảnh toàn cảnh buổi họp báo tại đây

GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM phát biểu chào mừng

 

30 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng đổi mới, sáng tạo các phương thức đào tạo đa dạng và linh hoạt về không gian và thời gian phù hợp với người học có nền tảng kiến thức và điều kiện học tập khác nhau, đã nghiên cứu và xây dựng mô hình giáo dục trực tuyến mở đại chúng với tên gọi VMOOCs (Vietnam Massive Open Online Courses- Khóa học trực tuyến mở đại chúng Việt Nam với phương thức đào tạo linh hoạt – phát triển bền vững).

 

TS. Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm đào tạo trực tuyến, Trường ĐH Mở TPHCM giới thiệu hệ thống VMOOCs

 

Đến tham dự Chương trình, Trường ĐH Mở TPHCM trân trọng được đón tiếp:

Về phía Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, có sự tham dự của:

Về phía đại diện các tổ chức quốc tế, có sự hiện diện của:

Về phía các Trường và các đơn vị liên kết, Nhà trường hân hạnh đón tiếp:

Về phía các Lãnh đạo doanh nghiệp đã hỗ trợ nhà trường trong thời gian qua, nhà trường vui mừng đón tiếp:

Đại biểu khách mời tham dự Họp báo

 

 

Chương trình ra mắt họp báo đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan truyền thông báo chí, Nhà trường vinh dự tiếp đón TS. Tô Đình Tuân – Tổng Biên tập báo Người Lao Động, cùng các phóng viên đại diện các cơ quan báo đài: Đài truyền hình TPHCM, Đài truyền hình VTV, Kênh FBNC, Đài tiếng nói nhân dân TPHCM, Báo Giáo dục TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Tuổi Trẻ, Báo Thanh Niên, Báo Người Lao động, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Giáo dục thời đại, Báo Tiền Phong, Báo Pháp Luật, Báo Phụ nữ, Báo Lao động, Báo VietnamNews, Báo Vietnamnet, Báo Dân trí, Zing.vn.

Các phóng viên đại diện các cơ quan báo đài tham dự đưa tin về chương trình

 

Về phía Trường ĐH Mở TPHCM, có sự hiện diện của

Cùng các Thầy, Cô là lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ viên chức nhà trường, đại diện cựu sinh viên và sinh viên Trường.

 

Đặc biệt là sự có mặt của diễn viên Diễm My 9x cũng đến tham dự và phát biểu tại buổi Họp báo ra mắt Hệ thống VMOOCs. Cô cho biết cho biết cô rất cảm ơn chương trình đã tạo cơ hội để cô tiếp cận với một nền tảng học tập mới này.

 

Diễn viên Diễm My

 

Trước sự ra đời của nền tảng học tập mới này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, cho rằng bên cạnh các chương trình cấp bằng truyền thống, Bộ GD-ĐT hoan nghênh các mô hình đào tạo trực tuyến mở đại chúng như VMOOCs. Thứ trưởng đánh giá cao Trường ĐH Mở TPHCM là trường đại học công lập tiên phong trong xây dựng và triển khai các khoá học MOOCs. Trong kỷ nguyên công nghệ số, với sứ mạng mang đến cho mọi người các chương trình học tập mở, thúc đẩy xã hội học tập và học tập suốt đời, Trường ĐH Mở TPHCM đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục và đào tạo để mang đến cho người học cơ hội học tập một cách thuận tiện và linh hoạt nhất.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Tại đây, các phóng viên và các đại biểu: PGS.TS Vũ Thị Tú Anh, GS.TS Nguyễn Minh Hà, TS. Phan Thị Ngọc Thanh, TS. Trương Tiến Tùng và Ông Nguyễn Văn Thái đã có phần Giao lưu báo chí sôi nổi.

 

 

 

 

 

Hưởng ứng ý nghĩa nhân văn và tiên phong của hệ thống học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng của Trường Đại học Mở TPHCM, TS. Tô Đình Tuân – TBT Báo Người Lao động đã công bố: báo Người Lao động quyết định là đơn vị bảo trợ truyền thông cho Chương trình này bắt đầu ngay hôm nay. TS. Tuân cho biết: đây chính là sự cổ vũ tinh thần học tập, học tập suốt đời, mang đến cơ hội thực hiện mơ ước được học cho tất cả mọi người. Học không chỉ cho riêng mình mà còn học cho sự phát triển phồn vinh của đất nước. Chương trình hôm nay càng ý nghĩa hơn khi có sự kết nối giữa hai đầu cầu Hà Nội (ĐH Mở HN) và TPHCM (ĐH Mở TPHCM). GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM đại diện đáp lại bằng lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Người Lao động và TS. Tô Đình Tuân.

TS. Tô Đình Tuân – Tổng biên tập báo Người Lao động

Cũng tại buổi Họp báo, Trường ĐH Mở TPHCM đã ký kết hợp tác với Trường ĐH Mở Hà Nội và Công ty TNHH Viettel (CHT) trong việc xây dựng và phát triển hệ thống này, cùng đóng góp lan tỏa tri thức và giá trị nhân văn giàu đẹp vì cộng đồng.

 

Trường ĐH Mở TPHCM ký kết hợp tác với Trường ĐH Mở Hà Nội

 

Trường ĐH Mở TPHCM ký kết hợp tác với Công ty TNHH Viettel (CHT)

 

VMOOCs (viết tắt của Việt Nam’s MOOCs) được biết đến là mô hình giáo dục trực tuyến mở đại chúng, ra đời nhằm cung cấp các khóa học miễn phí góp phần nâng cao dân trí và thúc đẩy việc học tập suốt đời của người dân. Chỉ cần kết nối internet, người học có thể tham gia miễn phí khóa học kỹ năng hoặc chuyên ngành trong thời gian 4-6 tuần ở nhiều lĩnh vực. Hiện nay hệ thống này khởi đầu bằng 40 khóa học khác nhau, người học có thể tự ghi danh tham gia khóa học, thực hiện các thao tác học tập, tự đề nghị cấp giấy chứng nhận nếu hoàn thành ít nhất 70% nội dung học tập được hệ thống tự động ghi nhận. Có thể kể tên một số khóa học đang có hiện nay như: pháp luật thừa kế, kỹ năng nâng cao sức khỏe…

 

MOOCs được hình thành và phát triển đầu tiên tại Mỹ vào năm 2010 với sự tham gia của các trường ĐH hàng đầu tại đây./.

Doanh nghiệp hợp tác